การดูแลคิ้วหลังการสักคิ้ว ที่จะทำให้คิ้วติดทนนานและช่วยให้ลดความเสี่ยงต่างๆที่จะเกิดหลังการสักคิ้ว

สำหรับการดูแลตัวเองหลังสักคิ้วที่คนที่สักคิ้วควรรู้และควรปฏิบัติตามดังนี้ค่ะ

  1. ห้ามโดนนน้ำ

    เป็นเพราะความชื้นจากน้ำจะเข้าไปแทนทีหมึก ทำให้สีจาง หมึกไม่ติดผิว โดยเฉพาะสาวที่มีผิวมัน หมึกติดสียากอยู่แล้ว พอแผลถูกน้ำสียิ่งหลุดเร็วขึ้นไปอีก ที่สำคัญความชื้นอาจทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียอาจทำให้แผลเกิดการอักเสบคิดเชื้อได้ ข้อควรทำสำหรับผู้สักคิ้วมาใหม่ๆ ภายใน 7 วันห้ามให้คิ้วถูกน้ำเป็นอันขาด ใช้วิธีเช็ดทำความสะอาดหน้า หรือล้างหน้าได้ตั้งแต่บริเวณใต้ตาลงไปเท่านั้น

  • หลีกเลี่ยงการทาครีมต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ เมคอัพรีมูฟเวอร์ต่างๆและครีมที่มี AHA หรือในกลุ่ม Whithening ต่างๆ เพราะจะทำให้เส้นสีแตกตัว สีซีดไปอีก แต่สามารถทาเจลบำรุงหลังสักคิ้วได้ค่ะ

  • หลีกเลี่ยงแสงแดดจัด

แดดจัดก็มีผลต่อการติดสี และส่งผลให้สีหมึกจางลงได้ค่ะ

  • หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้มีเหงื่อออกมาก

งดออกกำลังกาย ช่วง 5-7 วันหลังสักคิ้วควรงดไปก่อน และงดการซาวด์น่า อบไปน้ำหรือกิจกรรมอื่นที่ทำให้เหงื่อออกมากๆเพราะเหงื่ออาจทำให้เกิดการระคายเคืองบริเวณแผลที่สักคิ้ว ความชื้นทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียติดเชื้อได้เช่นกัน หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ หรือมีเหงือออกระหว่งวันต้องรีบซับให้แห้งเร็วที่สุดค่ะ

  • ห้ามแกะ เกา บริเวณที่สักคิ้วมา

หลังสักคิ้วจะเกิดการระคายเคือง ลอกและคันบริเวณแผลสัก ห้ามแกะ เกาหรือดึงสะเก็ดแผลเด็ดขาด เพราะจะทำให้เกิดแผลถลอก หมึกหลุด จะทำให้สีไม่สม่ำเสมอ ควรใช้เจลที่ทางร้านให้มาหรือปิโตรเลียมเจลลี่ทาจะช่วยลดอาการคันได้ค่ะ

  • งดเขียนคิ้ว

หลังสักคิ้วควรงดเขียนคิ้วอย่างน้อย 20 วัน เพื่อเป็นการไม่ทำร้ายผิวเพิ่มและให้หมึกสักคิ้วทำงานได้อย่างเต็มที่ 

  • งดดื่มแอลกอฮอล์ ของหมักดอง และอาหารรสเผ็ดร้อน

เพราะแอลกอฮอล์และอาหารรสชาติเผ็ดร้อนนอกจากขับน้ำ ขับเหงื่อออกจากร่างกายเราแล้ว ยังขับหมึกสักออกมาด้วยนะ ส่วนของหมักดอง อาจทำให้แผลบริเวณที่สักเกิดการระคายเคืองได้ง่าย

  • ทาปิโตเลี่ยมเจลลี่ให้สม่ำเสมอ

ปิโตรเลียมเจลลี่หรือที่หลายคนเรียกติดปากตามยี่ห้อว่า วาสลิน คือพระเอกช่วยชีวิตสาวหลังสักคิ้วที่สมควรหากมาติดกระเป๋าไว้อย่างยิ่งเพราะสาระพัดประโยนช์ทั้งทาบริเวณแผลสักคิ้ว เพื่อป้องกันน้ำและหงื่อ ทาเพื่อลดอาการคันและระคายเคืองแผลสักที่ตกสะเก็ด ที่สำคัญรักษาสีหมึกสักคิ้วให้สีสวย ติดแน่นทนนาน ทาได้ตามความพอใจ

          ถ้าหากว่าดูแลตัวเองได้ถูกต้องและสักกับช่างสักคิ้วที่มีฝีมือรู้จักเทคนิคต่างๆในการสักคิ้วและเคยผ่านการอบรมเรียนสักคิ้วมาแล้วจะเป็นสิ่งที่ช่วยกันตีในมาตรฐานการสักคิ้วและข้อสำคัญก็คือการดูแลตัวเองของลูกค้าหลังสักคิ้วด้วยนะคะ

สนใจเรียนสักคิ้วด้วยมาตรฐานการสอนแบบมืออาชีพ  ศูนย์ความงามครบวงจร

ติดต่อสอบถามได้ที่ “ครูมด” เบอร์ : 080-4456090

Line :  :https://line.me/R/ti/p/%40baimint

ติดตามความหลากหลายต่อได้ที่

www.bsa-eyebrow.com

Facebook : https://www.facebook.com/Eyebrow.By.BSA/