ทรงคิ้วแบบต่างๆ คิ้วแบบใหนเหมาะกับเรามากที่สุด และการสักคิ้วแก้ไขทรงคิ้ว

คิ้วโก่งและคิ้วตรงวิธีการแก้ไขแบบง่ายๆด้วยตัวเอง

      การออกแบบทรงคิ้วให้มีความเหมาะสม กับใบหน้าลูกค้า เพราะทรงคิ้วที่เหมาะสมกับใบหน้าลูกค้าเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับช่างสักคิ้วที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรก เพราะช่างสักคิ้วต้องวิเคราะห์องค์ประกอบและความสมดุลของลูกหน้าและทรงคิ้วเดิมของลูกค้าเพื่อจะได้ออกแบบและทำคิ้วออกมาให้รับกับรูปหน้าตามความต้องการของลูกค้า และเน้นการทำลายเส้นที่รู้สึกเหมือนจริงเป็นธรรมชาติ

วิธีการแก้ไขปัญหาคิ้วโก่งและคิ้วตรงด้วยวิธีง่ายๆ ดังนี้ค่ะ

  1. คิ้วโก่งสำหรับสาวๆที่รูปคิ้วมีความโก่งจะทำให้ดูว่าเลิกคิ้วอยู่ตลอดเวลาและอาจจะดูไม่เป็นธรรมชาติ สำหรับวิธีในการลดความโก่งของขนคิ้วลงนั้นสามารถถอนขนคิ้วบริเวณที่โก่งออกทีละเส้น เมื่อคิ้วลดความสว่างลงแล้วให้เขียนคิ้วใหม่โดยเริ่ม ตั้งแต่ที่ฐานคิ้วซึ่งให้เขียนเกินจริงออกมาเล็กน้อยเพื่อต่อคิ้วให้ดูยาวขึ้น เมื่อเขียนส่วนที่โค้งสวย จากนั้นก็ใช้แปรงปัดขนคิ้วให้ได้รูป
  2. คิ้วตรง ลักษณะของคิ้วตรงจะทำให้ ใบหน้าดูเป็นคนคิดมาก หมกมุ่นและดูหนักแน่นเกินไปจึงควรเขียนคิ้วใหม่โดยเริ่มจากฐานคิ้วที่จะสร้างใหม่ให้ฐานคิ้วต่ำกว่าเดิมเพื่อที่จะเป็นจุดเริ่มความโค้งของคิ้วได้ดีขึ้น เขียนเส้นขนคิ้วให้โค้งขึ้นเล็กน้อย และส่วนปลาย ของหางคิ้วเดิม ให้กลายเป็นส่วนโค้งสุดของการร่างคิ้วใหม่ เขียนหางคิ้วให้เรียวลง ถอนขนคิ้วให้เรียบและใช้แปรงปัดขนคิ้วให้ได้รูป

   ช่างสักคิ้วที่ผ่านการอบรมเรียนสักคิ้วจะมีความเชี่ยวชาญในอาชีพในการเพ้นท์คิ้ว 3 มิติ ข้อนี้ก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะว่าถ้าหากช่างสักคิ้วไม่มีความชำนาญเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์หรือเทคนิคต่างๆในการแก้ไขปัญหาทรงคิ้วให้กับลูกค้าและเทคนิคอื่นๆเกี่ยวกับขั้นตอนการเพ้นท์คิ้ว ก็จะทำให้เกิดความเสี่ยง หรือเกิดผลเสียตามมาภายหลังค่ะ

สนใจเรียนสักคิ้วด้วยมาตรฐานการสอนแบบมืออาชีพ ศูนย์ความงามครบวงจร

ติดต่อสอบถามได้ที่ “ครูมด”

เบอร์ : 080-4456090

Line :  :  http://nav.cx/2oBGPLd

เยี่ยมชมเว็ปไซส์    www.bsa-eyebrow.com

เยี่ยมชมFacebook:    https://www.facebook.com/Eyebrow.By.BSA/