คุณสมบัติที่ช่างสักคิ้วจะต้องมีในอาชีพ เฉพาะด้านเกี่ยวกับการสักตกแต่งแต่งคิ้ว

     สำหรับช่างสักคิ้วไม่ใช่ว่าจะเป็นใครก็ได้ที่จะสามารถทำได้ฉันสักคิ้วที่มีความชำนาญและต้องมีความรู้ในด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็นการใช้อุปกรณ์สักคิ้วที่ถูกต้องการเลือกใช้ให้เหมาะสมอีกทั้งการออกแบบโครงคิ้วความรู้ทักษะในการสักคิ้วในรูปแบบต่างๆไม่ว่าจะเป็นคิ้วลายเส้นคิ้ว 6 มิติคิ้วสามมิติหรือคิ้วสไลด์รูปแบบอื่นๆที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันสำหรับคุณสมบัติของช่างสักคิ้วที่ต้องคำนึงถึงดังต่อไปนี้

1.   การออกแบบทรงคิ้วและความเหมาะสม กลับไปหน้าลูกค้าเพราะทรงคิ้วที่เหมาะสมกับใบหน้าลูกค้าเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับช่างสักคิ้วที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกเพราะช่างสักคิ้วต้องวิเคราะห์องค์ประกอบและความสมดุลของลูกหน้าและทรงคิ้วเดิมของลูกค้าเพื่อจะได้ออกแบบและทำคิ้วออกมาให้รับกับรูปหน้าตามความต้องการของลูกค้า และเน้นการทำลายเส้นที่รู้สึกเหมือนจริงเป็นธรรมชาติ

2.  ความปลอดภัย ของผู้รับบริการในการเพ้นท์คิ้ว 3 มิติที่ทำให้เกิดบาดแผลหรือลอยบนผิวหนังนั้นความปลอดภัยก็ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นปัจจัยที่ช่างสักคิ้วไม่ควรมองข้าม อุปกรณ์ที่ใช้ในการ ทำคิ้วในเส้นนั้นควรใช้อุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานและถ้าเป็นใบมีดเพ้นท์คิ้วควรใช้แล้วทิ้ง และใช้คนต่อคนเท่านั้น และเทคนิควิธีการในการทำคิ้วชั้น ควรแต่งตัวให้สะอาดและใส่อุปกรณ์ป้องกันเช่นหมวกหรือผ้าปิดจมูกและถุงมือ เป็นต้น

3.  ความสะอาดในการให้บริการลูกค้านอกจากการออกแบบคิ้วที่สวยงามเหมาะกับใบหน้าลูกค้าแล้วช่างสักคิ้วควรคำนึงถึงความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์หรือเครื่องมือในการเพ้นท์คิ้ว 3 มิติจะต้องมีการทำความสะอาดหลังการใช้งานหรือเปล่าใช้งานมีการอบฆ่าเชื้อหลังการใช้งานทุกครั้งและการเปลี่ยนอุปกรณ์ในการทำคิ้วให้ลูกค้าคนต่อคนและช่างสักคิ้ว ต้องรู้จักวิธีการดูแลรักษาและทำความสะอาดอุปกรณ์ที่ใช้ในการเพ้นท์คิ้ว ได้อย่างถูกต้อง

4 . ความเชี่ยวชาญในอาชีพในการเพ้นท์คิ้ว 3มิติ ข้อนี้ก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะว่าถ้าหากช่างสักคิ้วไม่มีความชำนาญเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์หรือเทคนิคต่างๆในการแก้ไขปัญหาทรงคิ้วให้กับลูกค้าและเทคนิคอื่นๆเกี่ยวกับขั้นตอนการเพ้นท์คิ้ว ก็จะทำให้เกิดความเสี่ยง หรือเกิดผลเสียตามมาภายหลัง

    ดังนั้นสิ่งสำคัญก็คือการเลือกใช้อุปกรณ์ให้ถูกต้องแบบเทคนิคการแก้ไขปัญหาสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นระหว่างการสักคิ้วเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการและฉันสักคิ้วควรมีใบรับรองการันตีว่าเคยผ่านการอบรมเรียนสักคิ้วมาเพื่อ สร้างความเชื่อถือในอีกระดับหนึ่งค่ะ

สนใจเรียนสักคิ้วด้วยมาตรฐานการสอนแบบมืออาชีพ ศูนย์ความงามครบวงจร

ติดต่อสอบถามได้ที่ “ครูมด”

เบอร์ : 080-4456090

Line :  :  http://nav.cx/2oBGPLd

เยี่ยมชมเว็ปไซส์    www.bsa-eyebrow.com

เยี่ยมชมFacebook:    https://www.facebook.com/Eyebrow.By.BSA/